Máy lọc không khí hiện nay đang được rất nhiều gia đình sử dụng giúp loại bỏ bụi mịn trong nhà, nâng cao sức đề kháng và sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Nhờ nhu cầu của thị trường tăng cao, do đó việc nhập khẩu mặt hàng này về Việt Nam hiện nay đang rất sôi động. Thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí hiện nay đang được rất nhiều các doanh nghiệp nhập khẩu quan tâm. Hãy đọc bài viết dưới đây để được tư vấn chi tiết về mặt hàng này.

Mã HS nhập khẩu máy lọc không khí

Để biết được những chính sách, thủ tục khi nhập khẩu máy lọc không khí, thì cần phải biết được mã HS của máy lọc không khí là bao nhiêu. Máy lọc không khí thuộc chương 84 trong biểu thuế xuất nhập khẩu có mã HS như sau:

842131 – Bộ lọc khí nạp cho động cơ đốt trong

84213110 – Dùng cho mấy thuộc nhóm 84.29 hoặc 84.30

84213120 – Dùng cho xe có động cơ thuộc chương 87

8432139 – Loại khác

84213920 – Máy lọc không khí

Thuế nhập khẩu thông thường: 5%, Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%

Thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí

Thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí

Theo như quy định, máy lọc không khí mới 100% không thuộc danh mục hàng hoá cần phải xin giấy phép nhập khẩu cũng không thuộc loại hàng hoá phải kiểm tra chuyên ngành, không có yêu cầu hay chính sách nào đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, có thể nhập khẩu các loại mặt hàng này tương tự như những loại hàng hoá thông thường khác. Để hàng hoá có thể thông quan nhanh chóng, thì am hiểu và nắm vững những thông tin về hồ sơ, giấy tờ làm thủ tục nhập khẩu máy lọc không khí. Hồ sơ hải quan bao gồm:

  • Tờ khai hải quan
  • Hoá đơn thương mại
  • Phiếu đóng gói hàng hoá
  • Hợp đồng mua bán
  • Vận đơn
  • Giấy phép nhập khẩu
  • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá (CO)
  • Các loại chứng từ khác (nếu có)

>Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy lọc nước

Chi phí vận chuyển máy lọc không khí

Về chi phí và thời gian vận chuyển có mối quan hệ mật thiết với nhau, tùy thuộc vào tính chất hàng hóa và mức độ hàng hóa nhập khẩu quốc tế có thể vận chuyển tùy theo đường biển, đường hàng không, vận chuyển đường bộ, chuyển phát nhanh. Với mỗi lô hàng đều được xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào quốc gia mà bạn muốn nhập khẩu, kích thước của loại hàng hoá.

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết tại: https://saomaicorp.com.vn/thu-tuc-nhap-khau-may-loc-khong-khi/

Nếu bạn đang muốn tư vấn hoặc tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay, hãy liên hệ với Sao Mai Corp để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO MAI

Hotline : +84 924 444 992

Email: info@saomaicorp.com.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận