Hiện nay, sữa rửa mặt được sử dụng phổ biến và được nhiều người yêu thích. Các loại sữa rửa mặt nhập khẩu về Việt Nam ngày một đa dạng với nhiều chủng loại hàng hoá, mẫu mã, kích thước. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng này. Nếu bạn đang muốn nhập khẩu sữa rửa mặt mà chưa nắm rõ về thủ tục nhập khẩu sữa rửa mặt hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Sữa rửa mặt thuộc sự quản lý của Bộ Y Tế, khi nhập khẩu cần làm công bố mỹ phẩm. Đây là điều bắt buộc, phải có giấy chứng nhận công bố mỹ phẩm thì hàng hoá mới được phép nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam. Căn cứ vào nội dung đã được nêu rõ trong Thông tư 06/2011/TT-BYT, hồ sơ công bố mỹ phẩm sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Phiếu công bố mỹ phẩm
 • Bản mềm và bản cứng nội dung công bố
 • Giấy lưu hành tự do CFS
 • Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất cho người nhập khẩu
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của nhà nhập khẩu

*Lưu ý khi làm công bố mỹ phẩm:

Khi nhập khẩu mỹ phẩm cần lưu ý về thành phần và hạn sử dụng của sản phẩm có thể thay đổi theo ngày tháng năm. Do đó, trước mỗi một lô hàng mới, doanh nghiệp cần phải kiểm tra được thành phần sản phẩm có gì thay đổi không? Nếu có thay đổi, cần làm công bố mỹ phẩm mới cho sản phẩm. Tránh trường hợp khi hàng về đến cảng, hải quan đề xuất kiểm hoá hàng hoá.

Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp thông tin trên công bố, doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính từ 30 – 50 triệu đồng. Trong 30 ngày kể từ ngày bị xử phạt, doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới. Nếu quá 30 ngày, doanh nghiệp không tiến hành xuất trình được công bố mới, hải quan sẽ tiến hành thủ tục tái xuất lô hàng.

Phiếu công bố có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp phiếu công bố.

>Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm cho người mới bắt đầu

Thủ tục nhập khẩu sữa rửa mặt

Thủ tục nhập khẩu sữa rửa mặt

Sau khi đã làm công bố mỹ phẩm doanh nghiệp có thể tiến hành làm thủ tục nhập khẩu sữa rửa mặt. Sữa rửa mặt không nằm trong danh sách cấm nhập khẩu cũng không có chính sách gì đặc biệt khi nhập khẩu. Do đó, có thể nhập khẩu như các loại hàng hoá thông thường khác. Hồ sơ hải quan bao gồm:

 • Tờ khai hải quan
 • Hoá đơn thương mại
 • Phiếu đóng gói hàng hoá
 • Vận đơn
 • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm nhập khẩu
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá
 • Các loại giấy tờ khác (nếu có)

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục nhập khẩu sữa rửa mặt, hãy liên hệ với Sao Mai Corp để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Xem thêm bài viết chi tiết tại đây: https://saomaicorp.com.vn/thu-tuc-nhap-khau-sua-rua-mat/

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hoá uy tín, chuyên nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hãy liên hệ với Sao Mai Corp để được tư vấn chi tiết qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO MAI

Hotline : +84 924 444 992

Email: info@saomaicorp.com.vn

Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Sico, Số 2, Ngõ 2, Đường Nguyễn Hoàng, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận